Làm gì khi nhận được điện thoại thông báo từ Cục Sở hữu trí tuệ 2021

Theo thông tin Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp, trong thời gian vừa qua, một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ trực tiếp liên hệ, gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử thông báo, yêu cầu chủ đơn phải thực hiện một số công việc liên quan đến các đơn đăng ký sở hữu công nghiệp nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Vì vậy, khi nhận được các cuộc điện thoại này, chủ đơn cần phải cảnh giác và lưu ý các vấn đề sau đây:

Kiểm tra số điện thoại gọi đến

Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có đầu số khác nhau. Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ thường không sử dụng số di động cá nhân hoặc các đầu số khác để liên hệ với người nộp đơn. Dưới đây là một số đầu số chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ:

Trụ sở tại Hà Nội: (024) 38583069

Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: (028) 39208483 – 39208485

Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: (0236) 3889955

Chủ động liên hệ lại với Cục Sở hữu trí tuệ để xác minh

Cục Sở hữu trí tuệ có bộ phận một cửa hỗ trợ hoặc IP HELP DESK để tư vấn cho người nộp đơn. Nếu không chắc chắn về tình trạng hồ sơ, người nộp đơn nên liên hệ theo các số điện thoại của Cục SHTT trên đây để có thông tin chính xác

Kiểm tra thông tin trên Thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ

Để kiểm tra thông tin chi tiết, một số tình trạng của hồ sơ sẽ được công bố trên thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, đối với các đơn đăng ký mới nộp, mới được công bố, thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ có thể không thể hiện hoặc chưa cập nhật.

Xem thêm: Link tra cứu nhãn hiệu 2021

Tìm hiểu về thủ tục và quy trình thẩm định hồ sơ

Việc nắm được quy trình, thủ tục hồ sơ giúp chủ đơn tự tin với tiến trình thẩm định của mình, đồng thời luôn cảnh giác cao với các đối tượng mạo danh. Dưới đây là quy trình tham khảo trong trường hợp đơn thuận lợi:

Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn
Công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ
Thẩm định nội dung: 18-24 tháng (thời gian thực tế) kể từ ngày công bố đơn
Cấp văn bằng: 1,5-2 tháng (thời gian thực tế) kể từ ngày nộp phí 

Nộp đơn đăng ký và hồ sơ thông qua đơn vị tư vấn uy tín

Hiện nay có 277 đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp, trong đó có ANLIS được Cục SHTT ghi nhận và đủ điều kiện hành nghề dịch vụ sở hữu công nghiệp. Các đơn đăng ký nhãn hiệu nộp thông qua đại diện sở hữu công nghiệp thì mọi tình trạng hồ sơ, thông báo sẽ được Cục SHTT giao dịch và thông báo cho đại diện. Vì vậy, chủ đơn không cần quá lo lắng về tình trạng của mình khi nhận các điện thoại mạo danh.

Toàn văn nội dung thông báo của Cục SHTT có thể tham khảo tại đây

ANLIS Sở hữu trí tuệ là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận và cấp phép hành nghề trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Các thông tin, giao dịch được ANLIS cập nhật đầy đủ, trung thực, kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ: Email: ip@anlis.vn            Điện thoại/Zalo: 0968351100 hoặc 0899886060

ANLIS IP.

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024