Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại UAE năm 2020

Làm thế nào để có thể đăng ký nhãn hiệu tại UAE nhanh chóng và tiết kiệm nhất là câu hỏi mà các doanh nghiệp xuất khẩu đều đặt ra khi bước chân vào thị trường này. Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) với các chính sách thu hút đầu tư của mình ngày càng nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp xuất khẩu, nhất là doanh nghiệp Việt Nam.

Các quy định chung

– Đơn đăng ký nhãn hiệu tại các nước UAE được quản lý bởi Văn phòng Sở hữu Công nghiệp thuộc Bộ Kinh tế.

– Mỗi đơn đăng ký chỉ được nộp cho 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ và hệ thống Nhãn hiệu của UAE cũng áp dụng Bảng phân loại Nice về hàng hóa dịch vụ.

– Chủ đơn không thể đăng ký cho các sản phẩm ở Nhóm 33 hoặc các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến đồ uống có cồn ở các nhóm khác, vì sản phẩm/dịch vụ này bị coi là trái với các quy định chung. Việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm thịt lợn tại UAE bị coi là vi phạm chính sách chung, nên sẽ bị từ chối bảo hộ.

Tài liệu yêu cầu

Mẫu nhãn hiệu

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký tại UAE

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với Công ty)

– Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (đối với Công ty)

– Giấy ủy quyền (công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự). Theo quy định, Giấy ủy quyền để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu phải được Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán UAE; tuy nhiên, ANLIS IP đã ký kết văn bản hợp tác lâu dài với phía đối tác tại UAE, nên Khách hàng chỉ cần thực hiện 01 Giấy ủy quyền cho ANLIS IP để giảm chi phí và thời gian hợp pháp hóa lãnh sự. Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán UAE khoảng 700 Đô la Mỹ (USD).

Chi phí đăng ký

Lệ phí quốc gia cho việc đăng ký nhãn hiệu tại UAE bao gồm các mục phí tối thiểu như sau:

  1. Phí tra cứu chính thức (nếu có) trong 24h: USD150-200
  2. Lệ phí quốc gia nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: USD210
  3. Lệ phí công bố trên công báo: USD210
  4. Phí công bố trên 2 tờ báo tiếng Ả Rập: USD300
  5. Phí đăng ký (cấp bằng): USD1,390

Như vậy, lệ phí quốc gia cho việc đăng ký cho 1 nhãn hiệu cho 01 nhóm tại UAE là khoảng: USD2,050 – USD2,100, chưa kể chi phí luât sư, phí dịch vụ, phí bưu điện, phí ngân hàng, phí công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.

Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại UAE với chi phí cạnh tranh và thời gian nhanh chóng nhất trên thị trường nhờ mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác và kinh nghiệm xử lý để hồ sơ thuận lợi nhất.

Thời gian thẩm định

Thời gian để một đơn nhãn hiệu được cấp văn bằng kể từ khi nộp đơn, trong trường hợp không có phản đối/từ chối là khoảng 2-6 tháng. Văn phòng sở hữu công nghiệp UAE có thời gian thẩm định khá nhanh chóng và chính xác, từ đó tạo điều kiện về thời gian và chi phí cho chủ đơn đăng ký nhãn hiệu.

Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký cũng được Văn phòng Sở hữu công nghiệp thực hiện, với độ chính xác khoảng 85% và kết quả sẽ có trong vòng 24h làm việc. Kết quả tra cứu sẽ thể hiện các nhãn hiệu trùng và nhãn hiệu đã nộp trước có khả năng ảnh hưởng đến nhãn hiệu dự định đăng ký.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại UAE

Quy trình chi tiết được thể hiện ở sơ đồ dưới đây (nguồn sơ đồ: Văn phòng Sở hữu công nghiệp UAE).

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên lưu ý các vấn đề pháp lý cần lưu ý khi xuất khẩu

Procedure for a trademark in UAE

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024