THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI HÀN QUỐC 2023

Đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc là một trong những việc bắt buộc khi tiến hành mở rộng kinh doanh tại thị trường này. Không chỉ giúp doanh nghiệp, cá nhân bảo vệ nhãn hiệu của mình, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như tạo uy tín cho khách hàng, có cơ sở để marketing, hoặc là tài sản để doanh nghiệp mua bán, chuyển nhượng,…. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại hàn Quốc được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc.

Việc Đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc được thực hiện theo Đạo luật Nhãn hiệu, để được bảo hộ, nhãn hiệu phải được đăng ký với Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO). Luật nhãn hiệu của Hàn Quốc được đặc trưng bởi: Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên; Thẩm định nội dung; Phản đối.

1. Thủ tục đăng ký Nhãn hiệu tại Hàn Quốc gồm 6 bước

thu tuc dknh tai HQ
Quy trình đămg ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Bất kỳ người nào sử dụng hoặc có ý định sử dụng nhãn hiệu tại Hàn Quốc đều có quyền đăng ký nhãn hiệu của mình để bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm và dịch vụ. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc bao gồm:

 • Tờ khai, gồm các thông tin sau: tên và địa chỉ của người nộp đơn (bao gồm tên của người nộp đơn là một pháp nhân/công ty); nhãn hiệu; danh mục và phân loại hàng hóa; quốc gia và ngày nộp đơn của đơn ưu tiên, nếu quyền ưu tiên được yêu cầu.
 • 10 mẫu nhãn hiệu (cỡ 8cm x 8cm hoặc nhỏ hơn)
 • Tài liệu ưu tiên nếu quyền ưu tiên được yêu cầu
 • Giấy ủy quyền (nếu cần)

Để được hưởng quyền ưu tiên, đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc phải được nộp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn ưu tiên.Tài liệu ưu tiên phải được nộp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc.

Nếu thiếu một trong các tài liệu trên, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc sẽ gửi thông báo sửa đổi và bổ sung cho người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trong thời hạn nhất định. Thời hạn này không thể được gia hạn, nếu quá thời gian này mà người nộp đơn không bổ sung đầy đủ tài liệu thì đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc có thể bị từ chối.

Bước 2: Thẩm định hình thức cho đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Thời gian thẩm định hình thức cho đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc là trong vòng 2 tháng kể từ ngày nhận đơn. Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bị trả lại nếu không đáp ứng đủ các điều kiện về mặt hình thức:

 • Đơn không rõ ràng
 • Thiếu thông tin và địa chỉ của người nộp đơn
 • Đơn không được viết bằng chữ Hàn Quốc
 • Mẫu nhãn hiệu không được đính kèm với đơn đăng ký
 • Người nộp đơn không có địa chỉ hoặc địa điểm kinh doanh tại Hàn Quốc, mà không thông qua một đại diện tại Hàn Quốc
 • Không mô tả hàng hóa trong đơn đăng ký

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc có thiếu hoặc sai sót, Cơ quan sở hữu trí tuệ tại Hàn Quốc sẽ đưa ra thông báo sửa đổi trong thời hạn nhất định. Nếu người nộp đơn không tuân thủ các yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc này sẽ bị hủy bỏ.

Bước 3: Thẩm định nội dung cho đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc được tự động kiểm tra theo thứ tự ngày nộp đơn. Việc thẩm định nội dung cho đơn đăng ký nhãn hiệu thường mất khoảng 5 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Để đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc được bảo hộ theo Đạo luật nhãn hiệu thì cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phải nằm trong định nghĩa của nhãn hiệu được quy định trong Đạo luật nhãn hiệu
 • Phải có khả năng phân biệt được với các loại hàng hóa cùng loại khác
 • Không thuộc bất kỳ danh mục nhãn hiệu nào không được đăng ký theo quy định trong Luật nhãn hiệu

Nếu nhãn hiệu không đáp ứng được các yêu cầu trên, Cơ quan Sở hữu trí tuệ tại Hàn Quốc sẽ ra thông báo bằng văn bản yêu cầu người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sửa đổi trong thời gian nhất định.

Bước 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Nếu không có căn cứ từ chối, KIPO sẽ tiếp tục cho phép công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trong thời hạn 2 tháng trên Công báo nhãn hiệu. Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc được đăng trên công báo chính thức, bất kỳ người nào cũng có thể nộp đơn phản đối trong vòng hai tháng (không thể gia hạn).

Bước 5: Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Nếu không có bất kỳ phản đối nào được nộp trong thời hạn quy định, trong vòng 2-3 tháng tính từ khi hết thời hạn phản đối, KIPO sẽ xem xét cấp văn bằng bảo hộ chính thức cho đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc.

Bước 6: Đăng ký đưa nhãn hiệu vào trong hoạt động kinh doanh

Sau khi quyết định đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký đưa nhãn hiệu vào trong hoạt động kinh doanh ngay sau khi trả phí đăng ký trong khoảng thời gian 2 tháng (có thể kéo dài thêm 30 ngày nếu có yêu cầu).

2. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc là 10 năm kể từ ngày đăng ký nhãn hiệu, có thể được gia hạn nhiều lần.

Lưu ý: Mặc dù Luật Nhãn hiệu không bảo hộ nhãn hiệu chưa đăng ký, nhưng có cơ chế bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng bằng cách hạn chế đăng ký nhãn hiệu trùng hoặc tương tự. Không có hành động chống lại hành vi xâm phạm nhãn hiệu chưa đăng ký hoặc nhãn hiệu nổi tiếng theo Luật Nhãn hiệu, nhưng hành động có thể bị xử phạt theo Luật Ngăn ngừa cạnh tranh không lành mạnh.

Biên tập và lược dịch theo thông tin tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc

Tham khảo thêm khác bài viết khác cùng chủ để tại đây

ANLIS Sở hữu trí tuệ

Liên hệ: 0899 88 6060 hoặc 0968 3511 00

Email: ip@anlis.vn

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024