Thông báo tạm dừng tiếp nhận đơn và trả kết quả trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ từ 27/5/2021

Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Thông báo số 4670/SHTT-VP ngày 25/05/2021 về việc tạm dừng tiếp nhận đơn và tư vấn trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc xuất hiện các chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực dân cư, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quốc gia và Bộ KH&CN và chỉ đạo tại Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19, để góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thông báo:

1. Từ ngày 27/5/2021, Cục SHTT tạm dừng tiếp nhận đơn và trả kết quả đơn đăng ký sở hữu công nghiệp trực tiếp tại trụ sở Cục SHTT (số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đơn đăng ký SHCN và các công văn, tài liệu nộp đến trụ sở Cục SHTT chỉ được tiếp nhận thông qua hình thức trực tuyến hoặc gửi qua bưu điện.

a) Đối với đơn đăng ký SHCN nộp trực tuyến: Người nộp đơn thực hiện thủ tục nộp đơn tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục SHTT, sau đó gửi Giấy xác nhận của Ngân hàng về việc đã chuyển tiền nộp phí, lệ phí SHCN kèm theo Phiếu xác nhận nộp đơn trực tuyến về Cục Sở hữu trí tuệ.

Người nộp đơn có thể tra cứu về đơn đã được tiếp nhận trên tài khoản trực tuyến của mình. Biên lai thu phí, lệ phí SHCN sẽ được gửi cho Người nộp đơn qua địa chỉ email khai trên hồ sơ đăng ký xác lập quyền SHCN.

b) Đối với đơn đăng ký nộp qua bưu điện: Người nộp đơn chuyển đơn đăng ký SHCN, công văn, tài liệu và chứng từ xác nhận nộp phí, lệ phí về trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ (số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cục SHTT sẽ gửi trả Tờ khai đăng ký, biên lai nộp phí, lệ phí, văn bằng bảo hộ và các văn bản liên quan, v.v. cho Người nộp đơn qua đường bưu điện.

2. Cục SHTT cũng tạm dừng thực hiện các hoạt động tư vấn trực tiếp tại trụ sở Cục (số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo đó, hoạt động tư vấn về SHTT nói chung và thủ tục nộp đơn đăng ký SHCN nói riêng chỉ được thực hiện qua điện thoại hoặc email. Thông tin cụ thể như sau:

Bộ phận Tư vấn và hướng dẫn thủ tục (IP HelpDesk):

Điện thoại: 024.38583 069, máy lẻ 1182 hoặc 1164;

Email: IPHelpDesk@ipvietnam.gov.vn

3. Các hoạt động tiếp nhận đơn và tư vấn tại Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường.

Thông báo này được áp dụng cho đến khi có văn bản khác. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Người nộp đơn vui lòng liên hệ:

Ông Cao Văn Hưng (điện thoại: 098.333.9768); hoặc

Bà Nguyễn Thu Hằng (điện thoại: 0984.097.509)

Bộ phận Một cửa Cục Sở hữu trí tuệ: Email: dangky@ipvietnam.gov.vn

Để được hỗ trợ nộp đơn đăng ký bảo hộ trong thời điểm này, Quý Khách hàng và Quý đối tác vui lòng liên hệ với ANLIS IP (Hotline: 0899886060) để được tư vấn miễn phí và nộp đơn đăng ký kịp thời.

Nguồn bài viết: Cục Sở hữu trí tuệ (IP Việt Nam)

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024