QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI THÁI LAN – 2022

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan được thực hiện như nào, quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan được diễn ra ra sao? Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ chỉ ra quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan để giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về việc đăng ký nhãn hiệu tại xứ sở chùa vàng này.

Thái Lan không tham gia Thỏa ước Madrid hoặc Nghị định thư Madrid. Do đó Thái Lan, pháp luật về sở hữu trí tuệ ở Thái Lan không bị ràng buộc bởi các công ước hoặc hiệp ước quốc tế liên quan đến việc ghi nhận sự bảo hộ với nhãn hiệu quốc tế. Cách tốt nhất để bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan là tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Chỉ có cách thức này chủ sở hữu nhãn hiệu mới có thể thực sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Căn cứ theo Đạo luật nhãn hiệu – Trademark Act B.E.2534 (1991) được sửa đổi, bổ sung theo Đạo luật nhãn hiệu (Số.2) B.E. 2543 và Đạo luật nhãn hiệu (Số.3) B.E. 2559 quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan được thực hiện theo sơ đồ như sau:

Quy trinh dang ky nhan hieu tai Thai Lan

Sơ đồ quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

Về cơ bản, quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan cũng có sự tương đồng với đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan ngắn hơn thời gian đăng ký tại Việt Nam, chỉ kéo dài từ 12-16 tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn nếu rơi vào tình trạng nhãn hiệu bị phản đối, khiếu nại từ các bên thứ ba hoặc chủ sở hữu nhãn hiệu không theo dõi sát sao tiến độ thẩm định hồ sơ.

Do thời gian thẩm định một số hồ sơ trên thực tế rất lâu, do đó nếu Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan, Quý Khách nên tìm một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để tư vấn, hỗ trợ và theo dõi công việc. Tránh việc đơn đăng ký cần bổ sung tài liệu hoặc có các thiếu sót nhưng không được cập nhật và trả lời kịp thời hạn sẽ bị từ chối và mất quyền ưu tiên.

Để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí việc đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan, Quý Khách hàng và đối tác vui lòng liên hệ ANLIS IP (ĐT/zalo: 0899 88 6060 hoặc email: ip@anlis.vn)

Nguồn: Tham khảo tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ Thái Lan

Xem thêm các bài viết cùng chủ để tại đây

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

05 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI PALESTINE

Thị trường Palestine nói chung, Trung Đông nói riêng luôn là “miếng bánh” béo bở cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào. Đăng ký nhãn hiệu tại...

04.03.2024

Nên đăng ký nhãn hiệu đen trắng hay nhãn hiệu màu?

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, một vấn đề mà người nộp đơn còn rất quan tâm và băn khoăn đó là nên đăng ký nhãn hiệu đen...

28.02.2024

5 LƯU Ý VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI ĐỨC

Đăng ký nhãn hiệu tại Đức là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng để doanh nghiệp có thể kinh doanh tại thị trường này. Hiện...

21.02.2024