Làm sao để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trong khi dịch covid-19 bùng phát mạnh? – 2022

Làm sao để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trong khi dịch covid-19 bùng phát mạnh?

Thời gian gần đây Hà Nội trở thành tâm điểm dịch covid-19 của các nước với số ca mắc mỗi ngày liên tục tăng cao và lập đỉnh so với các địa phương khác. Mỗi ngày Hà Nội ghi nhận hàng chục nghìn ca và chưa có dấu hiệu giảm.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, mặc dù các doanh nghiệp vẫn nghiêm túc thực hiện 5k và các biện pháp phòng dịch khác song hiệu quả chưa cao. Số ca mắc tăng mạnh khiến nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân gặp khó khăn khi tiến hành các công việc cũng như các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Nhiều công ty số nhân viên mắc covid-19 cao làm giảm hiệu quả công việc cũng như thiếu nhân sự trầm trọng. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp vẫn phải hoạt động để duy trì phát triển kinh tế của mình. Vậy giữa bối cảnh tình hình dịch bệnh căng thẳng, doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu thì có thể thực hiện bằng các cách như thế nào?

Hiện tại để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, người nộp đơn có thể thực hiện theo các cách sau:

1.Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ:

Đây được xem là cách truyền thống nhất, người nộp đơn có thể trực tiếp hoặc thông qua đơn vị đại diện như Anlis nộp đơn trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại các địa chỉ sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội (số 384-386, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội),

– Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh (số 17-19 Đường Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh),

– Văn phòng địa diện của Cục tại Đà Nẵng (số 135 Minh Mạng, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Mặc dù việc nộp đơn trực tiếp sẽ mang lại cảm giác “yên tâm” hơn khi người nộp đơn có thể nhìn thấy đơn giấy và có dấu biên nhận trực tiếp của Cục. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng như hiện nay thì cách này lại bộc lộ nhiều hạn chế. Cụ thể là với những doanh nghiệp mà người lao động nghỉ nhiều do dịch  bệnh sẽ thiếu nhân sự để tìm hiểu thủ tục cũng như nộp đơn trực tiếp. Đồng thời việc nộp trực tiếp sẽ gia tăng cơ hội lây nhiễm khi tiếp xúc quá đông người. Hoặc đối với những doanh nghiệp muốn tự nộp nhưng ở xa thì việc nộp đơn trực tiếp sẽ gây tốn kém thời gian đi lại, chi phí cũng như cơ hội khác.

2. Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua đường bưu điện

Bên cạnh việc nộp đơn trực tiếp, chủ đơn hoặc thông qua tổ chức đại diện cũng có thể gửi đơn qua đường bưu điện đến các địa chỉ nêu trên của Cục SHTT. Việc nộp đơn qua đường bưu điện có ưu điểm là người nộp đơn không phải tiếp xúc trực tiếp tại nơi công cộng có quá đông người, sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên phương án này cũng tồn tại hạn chế là mất thời gian vận chuyển, đặc biệt là đối với những đơn vị ở xa và trong bối cảnh dịch bệnh thì thời gian vận chuyển sẽ bị kéo dài và thậm chí bị thất lạc hồ sơ. Ngoài ra việc nộp phí cũng sẽ khó khăn hơn cho người nộp đơn.

3.Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống trực tuyến của Cục SHTT

Bên cạnh hai cách thức trên thì Cục SHTT cũng song song tiếp nhận hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đơn nhãn hiệu nói riêng qua hệ thống trực tuyến. Cách thức này được xem là tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Cụ thể nộp đơn trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian tiếp nhận đối với người nộp đơn, có thể xác lập quyền ưu tiên sớm hơn. Ngoài ra nộp đơn trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí in ấn, di chuyển cũng như hạn chế tối đa việc tiếp xúc đám đông giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nói riêng và các bệnh truyền nhiễm khác nói chung.

Tuy nhiên đối với cá nhân và doanh nghiệp nộp đơn lẻ thì việc tiếp cận, tạo tài khoản cũng như nộp đơn trực tuyến sẽ gặp khó khăn bởi yêu cầu có chữ kí số cũng như một số kĩ năng, yêu cầu khi nộp đơn trực tuyến.

Do đó nếu Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nói riêng hoặc thực hiện các thủ tục khác về sở hữu trí tuệ như đăng ký kiểu dáng, sáng chế, nộp phí cấp bằng, sửa đơn, gia hạn, chuyển nhượng văn bằng,….có thể liên hệ với Anlis theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ kịp thời:

CÔNG TY TNHH SỞ HỮU TRÍ TUỆ ANLIS VIỆT NAM

Số 151, ngõ 254 Minh Khai, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

Hotline/Zalo: 0899.88.6060

Email: ip@anlis.vn (sở hữu trí tuệ)

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024