Hướng dẫn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến và qua đường bưu điện – Tháng 6/2021

HƯỚNG DẪN NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TRỰC TUYẾN

Đối tượng áp dụng:

– Đại diện sở hữu công nghiệp đã đăng ký tài khoản nộp đơn trực tuyến

– Chủ đơn đã có tài khoản nộp đơn trực tuyến

Bước 1: Kê khai và chuẩn bị đơn trực tuyến:

Sau khi hoàn thành kê khai và ký đơn trực tuyến, hệ thống sẽ cấp Phiếu tiếp nhận nộp đơn trực tuyến, trong đó có mã số đơn trực tuyến

Bước 2: Gửi phiếu tiếp nhận đến Cục SHTT

Email: dangky@ipvietnam.gov.vn hoặc liên hệ với chuyên viên phòng đăng ký.

Bộ phận tư vấn và hỗ trợ thủ tục của Cục SHTT: 024.38583 069, máy lẻ 1182 hoặc 1164

Bước 3: Kiểm tra số đơn trên hệ thống: trong khoảng 1-2 tiếng sau, kiểm tra tình trạng thanh toán và số đơn trên hệ thống

Lưu ý: – Đối với đại diện nộp nhiều đơn trong ngày, khi gửi email nên lập danh sách ghi rõ số tiền của từng đơn và tổng số tiền để Cục SHTT trừ tiền vào tài khoản ký quỹ

– Đối với đại diện hoặc chủ đơn chưa ký quỹ, thì phải chuyển tiền đến tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ, sau đó photo biên nhận chuyển tiền gửi kèm phiếu tiếp nhận đơn trực tuyến qua đường bưu điện của Cục SHTT.

– Trường hợp chưa nhận được số đơn trực tuyến thì nên liên hệ lại với các chuyên viên phòng đăng ký để được hỗ trợ.

HƯỚNG DẪN NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN TẠI HÀ NỘI

Đối tượng áp dụng:

– Các đơn vị tư vấn không phải là đại diện

– Chủ đơn tự nộp đơn đăng ký

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đơn theo quy định

Bước 2: Nộp phí, lệ phí cho đơn đăng ký nhãn hiệu

Nộp qua Kho bạc nhà nước (không dùng Internet Banking) theo thông tin như sau:

Đơn vị người nhận: Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ

Số tài khoản: 3511.0154889.00000 tại Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân

Nội dung chuyển tiền cần ghi rõ: Tên chủ đơn + nhãn hiệu đăng ký

Lưu ý: không dùng internet banking mà chủ đơn phải ra ngân hàng nộp tiền vào kho bạc (Phí: 22.000 VNĐ/lần với Vietinbank)

Bước 3: Gửi hồ sơ đến Cục SHTT
Gửi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và kèm bản photo chứng từ nộp phí, lệ phí về địa chỉ Cục Sở hữu trí tuệ (Số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT (024) 38583069)

Bước 4: Theo dõi kết quả

Cục SHTT sẽ gửi trả Tờ khai, các văn bản liên quan cho Người nộp đơn thông qua đường bưu điện; biên lai nộp lệ phí sẽ được gửi vào email nêu trong tờ khai.

Hướng dẫn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến và qua đường bưu điện dịch Covid-19

REVIEW QUÁ TRÌNH NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU – THÁNG 6/2021

  1. Về hỗ trợ của Cục SHTT trong việc nộp đơn: Cục Sở hữu trí tuệ nhận đơn và hỗ trợ rất nhanh với các đại diện và có tiền ký quỹ. Thông thường khoảng 30 phút – 1 tiếng là đã hoàn tất việc nộp đơn. Các tài liệu gửi qua đường bưu điện cũng được Cục đóng dấu và gửi trả lại rất nhanh (khoảng 2 ngày kể từ ngày gửi).
  2. Về chuyển phát nhanh: nên gửi qua Viettel post vì chuyển đến Cục SHTT nhanh chóng, trong nội thành Hà Nội thì thường 1 ngày là đã hoàn thành chuyển phát và tỉ lệ gửi thành công là 100% (theo thống kê của Viettel Post).
  3. Về ngân hàng: nên chọn các ngân hàng nhà nước như Agribank, Vietinbank, BIDV,…để tiền được chuyển vào kho bạc nhanh nhất. Lưu ý: Phải ghi chính xác tên, nhãn hiệu và số đơn/mã số đơn trực tuyến (nếu có) để Cục SHTT có thể kiểm tra và xử lý số tiền nộp nhanh hơn.
  4. Về thời gian Cục SHTT trả tờ khai đăng ký có ghi nhận số đơn: thông thường sau khi nhận được đơn và thanh toán, Cục SHTT sẽ cấp số đơn đồng thời gửi email biên lai nộp lệ phí. Trên biên lai sẽ có ghi số đơn và ngày xuất biên lai nộp phí. Đây cũng là số đơn và ngày nộp đơn. Sau đó khoảng 1-2 ngày làm việc, Cục SHTT sẽ gửi lại các tài liệu này cho địa chỉ của chủ đơn.

Lưu ý: Đây là các kinh nghiệm cá nhân trong quá trình nộp đơn và nhận kết quả của ANLIS IP, không phải quy trình hay thông tin được Cục Sở hữu trí tuệ công bố. Để được hỗ trợ hoặc tư vấn về việc nộp đơn, vui lòng liên hệ ANLIS IP qua:

Email: ip@anlis.vn            Điện thoại/Zalo: 0968351100 hoặc 0899886060

Xem thêm: infographic hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu 

ANLIS IP.

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024