Hội thảo về quyền tác giả, quyền liên quan

Sáng 11/11 tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Hội thảo về hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan và lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

ANLIS IP vô cùng vinh dự khi được mời với tư cách Đại biểu tham gia Hội thảo. Đến với Hội thảo lần này, đại diện Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ ANLIS Việt Nam có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi cùng các lãnh đạo Cục Bản Quyền và đại diện các doanh nghiệp, cơ quan có liên quan và các tổ chức đại diện SHTT khác.

z3885567523263 b5bbfcd2247b9dd554b6ee5d20b52aa2
Đại diện Anlis chụp ảnh cùng lãnh đạo cục và các đại diện khác tại Hội thảo

Chương trình Hội thảo tập trung xoay quanh việc đóng góp ý kiến xây dựng, sửa đổi mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả, mẫu tờ khai đăng ký quyền liên quan cũng như sự cần thiết ban hành một thông tư hướng dẫn chi tiết cụ thể về các biểu mẫu theo từng loại hình quyền tác giả, quyền liên quan. Đại diện của ANLIS IP cùng các đơn vị khác đã tích cực, thẳng thắn cho ý kiến đóng góp về những điểm còn hạn chế, bất cập của thực tiễn công tác đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan  do chưa có văn bản quy định chi tiết hướng dẫn về các biểu mẫu cụ thể trong đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

Ban soạn thảo đã lắng nghe, ghi chép và tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của các Đại biểu để nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo thông tư quy định các biểu mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan. Dự thảo thông tư ngoài phần căn cứ pháp lý, phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nội dung cơ bản gồm tám mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả theo các loại hình hoặc nhóm loại hình, một mẫu tờ khai đăng ký quyền liên quan, một mẫu giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và một mẫu giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan.

Sau buổi Hội thảo, đại diện của ANLIS IP đã được cập nhật thêm các quy định, kiến thức pháp luật có thể sẽ được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong thời gian sắp tới. Đại diện của ANLIS IP sẽ vận dụng các kiến thức đã tiếp thu được từ Hội thảo để hỗ trợ khách hàng, tư vấn bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng phù hợp với các quy định pháp luật mới.

ANLIS IP luôn tự hào là cầu nối thân thiện giữa cơ quan nhà nước và khách hàng trong việc xác lập, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Anlis tai Hoi thao scaled
Đại diện Anlis tham dự Hội thảo

ANLIS IP (ĐT/zalo: 0899 88 6060 hoặc email: ip@anlis.vn) hoặc liên hệ tại đây.

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024