THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI NGA NĂM 2023

Nga là một thị trường lớn xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam. Chính vì vậy, việc các doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nga là một việc làm cần thiết khi tiến hành kinh doanh. Trong một số năm trở lại đây, doanh nghiệp và người tiêu dùng đã có nhiều bài học đắt giá về tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu của mình trước khi kinh doanh, đặc biệt là tại các thị trường quốc tế. Việc đăng ký nhãn hiệu tại Nga nói riêng và đăng ký nhãn hiệu trên thương trường quốc tế nói chung đều là việc các doanh nghiệp tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Russia
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Nga

1.Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Nga

– Tờ khai đơn đăng ký nhãn hiệu

– Giấy ủy quyền có chữ ký hợp pháp của chủ đơn

– 02 Mẫu nhãn hiệu kèm theo đơn đăng ký (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu cần rõ nét, không bị mờ)

– Danh mục chi tiết sản phẩm và/ hoặc dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Nga

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên)

2. Trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nga năm 2023

Để thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Nga, người nộp đơn cần tiến hành các thủ tục sau:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu muốn đăng ký tại Nga trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Việc tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu tại Nga không phải là một thủ tục bắt buộc trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nga nhưng trường hợp chủ đơn muốn đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu thì nên cân nhắc tham khảo.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Nga

Sau khi tra cứu nếu nhãn hiệu có khả năng bảo hộ, khách hàng có thể tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nga qua Văn phòng sở hữu trí tuệ Nga. Sau khi nộp đơn trong vòng 03-05 ngày làm việc sẽ có số đơn đăng ký được ghi nhận.

Thời gian tiến hành việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Nga là 08 – 10 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ. Tuy nhiên thời gian thẩm định có thể kéo dài nếu trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nga bị phản đối hay khiếu nại.

Bước 3: Thông báo cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Nga

Sau khi được thẩm định với các nội dung, nếu đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nga đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, người nộp đơn sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ. Hoặc nếu đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nga không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ thì người nộp đơn sẽ nhận được thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ có lý do từ chối đính kèm.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nga đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, trong thời hạn từ 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn sẽ nhận được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

3. Thời gian và thời hạn đăng ký nhãn hiệu tại Nga

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Nga có thể kéo dài từ 12-16 tháng.

Nhãn hiệu tại Nga của chủ sở hữu sẽ được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn và sau 10 năm chủ sở hữu phải tiến hành gia hạn nhãn hiệu. Mỗi lần gia hạn được 10 năm.

Biên tập và lược dịch theo thông tin tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ Nga.

Đọc thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại đây

Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Nga hoặc các thị trường khác, vui lòng liên hệ ANLIS Sở hữu trí tuệ với thông tin như sau:

Số điện thoại: 0899 88 6060 hoặc 0968 3511 00

Email: ip@anlis.vn

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024