CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP

Sáng 29/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Cục (29/7/1982 – 29/7/2022).

Đây là dịp để các thế hệ Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Cục gặp gỡ, ôn lại truyền thống, những thành tựu vẻ vang đã đạt được trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển của Cục SHTT. Buổi Lễ cũng là dịp để tri ân và tôn vinh những đóng góp và cống hiến quan trọng của Cục trong sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nói riêng, sự phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước nói chung.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Huỳnh Thành Đạt – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ KH&CN, đại diện Đảng ủy Bộ, lãnh đạo các đơn vị chức năng và các tổ chức chính trị – xã hội của Bộ KH&CN; đại diện của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; đại diện Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tại ASEAN và một số cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội; các Sở KH&CN, trường đại học, viện nghiên cứu; các doanh nghiệp và các tổ chức đại diện SHCN; các cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân và toàn thể Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Cục SHTT qua các thời kỳ.

4eb7f0d5 29b8 4f18 b9d4 c0cc06444cf6?t=1659245042078

Với tầm nhìn “Dẫn dắt hệ sinh thái SHTT vì sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững” và sứ mệnh “Xây dựng và vận hành hệ thống SHTT quốc gia thân thiện và hiệu quả”, trong thời gian tới, Cục trưởng Cục SHTT cho biết, Cục sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bao gồm kiện toàn cơ cấu tổ chức của Cục SHTT, xây dựng để trình ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật SHTT, hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác quản trị và xử lý đơn, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực về SHTT cho Cục, doanh nghiệp và xã hội; xây dựng mạng lưới các tổ chức hỗ trợ, bổ trợ về SHTT, nâng cao vai trò quản lý nhà nước về SHTT của Cục, v.v..

cfbfcf78 b698 4985 a274 ced91cfb74fe?t=1659229766358

Nhân dịp 40 năm thành lập Cục SHTT, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã tặng Cờ thi đua cho Cục; tặng Bằng khen cho một số đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SHTT./.

Xem đầy đủ tại đây

Nguồn: Cục Sở hữu trí tuệ/IP VIETNAM

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

05 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI PALESTINE

Thị trường Palestine nói chung, Trung Đông nói riêng luôn là “miếng bánh” béo bở cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào. Đăng ký nhãn hiệu tại...

04.03.2024

Nên đăng ký nhãn hiệu đen trắng hay nhãn hiệu màu?

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, một vấn đề mà người nộp đơn còn rất quan tâm và băn khoăn đó là nên đăng ký nhãn hiệu đen...

28.02.2024

5 LƯU Ý VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI ĐỨC

Đăng ký nhãn hiệu tại Đức là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng để doanh nghiệp có thể kinh doanh tại thị trường này. Hiện...

21.02.2024