Bản tin pháp luật – cập nhật một số điểm mới trong quy định bảo hộ sở hữu trí tuệ tại một số quốc gia

Quatar đã chính thức chấp thuận Luật nhãn hiệu của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh, Luật này được công bố tại Công báo số 09 ngày 09/07/2023 và có hiệu lực ngay sau đó.

Trước đây, Quatar đã phê chuẩn luật nói trên thông qua nghị định số 07 năm 2014 ngày 08/06/2014 được công bố vào 30/067/2014. Theo đó, Cơ quan Nhãn hiệu Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh là một tập hợp các điều khoản sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn bộ khu vực GCC (Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), nội dung liên quan đến việc truy tố và thực thi quyền nhãn hiệu cho dù không có một hệ thống đăng ký nhãn hiệu thống nhất. Cơ quan nhãn hiệu của mỗi nước trong GCC sẽ là văn phòng tiếp nhận và đăng ký nhãn hiệu trên cơ sở quốc gia. Đăng ký nhãn hiệu trên nước trong GCC sẽ vẫn yêu cầu nộp sáu đơn đăng ký nhãn hiệu quốc gia riêng biệt.

Những thay đổi chính:

  • Mức tăng đáng kể đối với lệ phí quốc gia, điều này cũng sẽ được áp dụng với những đơn đăng ký Nhãn hiệu đang chờ xử lý, những cái hiện đang đến hạn đăng ký.
  • Thời hạn công bố thay đổi từ 4 tháng thành 60 ngày.
  • Phí công bố và phí đăng ký sẽ được thanh toán trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo tương ứng của văn phòng đăng ký nhãn hiệu.
  • Đơn đăng ký nhãn hiệu với nhiều nhóm sẽ được chấp thuận dựa trên trên sự chấp thuận của cơ quan đăng ký tương ứng.

Chúng tôi hiện đang cập nhật biểu phí để phù hợp với những thay đổi về lệ phí nhà nước (lưu ý rằng phí sẽ tăng đối với một số dịch vụ nhất định và cũng giảm đối với một số dịch vụ khác); phí dịch vụ của chúng tôi sẽ được duy trì như cũ.

————————————————————————————————————-

Anlis lược dịch

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

05 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI PALESTINE

Thị trường Palestine nói chung, Trung Đông nói riêng luôn là “miếng bánh” béo bở cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào. Đăng ký nhãn hiệu tại...

04.03.2024

Nên đăng ký nhãn hiệu đen trắng hay nhãn hiệu màu?

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, một vấn đề mà người nộp đơn còn rất quan tâm và băn khoăn đó là nên đăng ký nhãn hiệu đen...

28.02.2024

5 LƯU Ý VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI ĐỨC

Đăng ký nhãn hiệu tại Đức là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng để doanh nghiệp có thể kinh doanh tại thị trường này. Hiện...

21.02.2024