5 lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore

Việc đăng ký nhãn hiệu tại Singapore nói riêng và tất cả các thị trường mà doanh nghiệp muốn phát triển giúp cho doanh nghiệp đó gây dựng được uy tín với người tiêu dùng, cũng như tăng giá trị tài sản cho doanh nghiệp. Nhãn hiệu còn giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp khác nhau, từ đó tạo dựng nên thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Dưới đây là 5 lợi ích cụ thể khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore mà nhà đầu tư nên biết trước khi quyết định đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này:

Một là khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore được bảo hộ, chủ sở hữu sẽ được gắn ký tự ® lên nhãn hiệu:

Đăng ký nhãn hiệu tại Singapore cũng áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, có nghĩa là một nhãn hiệu nộp đơn sớm có quyền ưu tiên sớm. Điều này có nghĩa là ký tự ™ chỉ nhằm mục đích thông báo rằng nhãn hiệu này đang được sử dụng nhưng có thể chưa được bảo vệ theo luật nhãn hiệu. Còn kí tự ® có ý nghĩa là nhãn hiệu đã được đăng ký và cấp bằng  bảo hộ. Như vậy một nhãn hiệu được gắn kí tự ® sẽ giúp tăng uy tín hơn với khách hàng cũng như nhà đầu tư.

Hai là, đăng ký nhãn hiệu tại Singapore giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ mình bằng việc ngăn cấm người khác sử dụng

Khi doanh nghiệp đã đăng ký nhãn hiệu tại Singapore và được bảo vệ, có thể ngăn cản người khác sử dụng các dấu hiệu trùng và tương tự với nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ giống của mình. Điều này vừa là bảo vệ khách hàng khỏi hàng giả, hàng nhái đồng thời chính là bảo vệ thị phần cho doanh nghiệp của mình. Nếu như chưa đăng ký nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu chưa được cấp bằng thì không thể làm được điều này.

Ba là đăng ký nhãn hiệu tại Singapore có thể cho phép các bên khác được sử dụng một cách hợp pháp:

Trường hợp doanh nghiệp muốn mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ thì việc mở rộng chi nhánh hoặc nhà phân phối là cần thiết. Nhưng nếu nhãn hiệu chưa được bảo vệ thì việc cho người khác sử dụng là không thể. Điều này chỉ thực hiện được khi nhãn hiệu đã được bảo hộ và cấp bằng.

Bốn là đăng ký nhãn hiệu tại Singapore được bảo hộ, chủ sở hữu có thể bán và thu được một khoản lợi nhuận

Giống như các tài sản khác, nhãn hiệu cũng là một loại tài sản. Khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore và được cấp bằng, doanh nghiệp có thể bán lại nhãn hiệu cho bên khác và kiếm được một khoản lợi nhuận lớn. Đặc biệt nếu nhãn hiệu đã có uy tín và có lượng người tiêu dùng biết đến thì lợi nhuận càng tăng lên tương ứng.

Năm là nhãn hiệu như một loại tài sản giúp chủ sở hữu thu hút vốn đầu tư

Khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore và được bảo hộ, nó có thể coi là một loại tài sản và dùng để thế chấp hoặc thu hút với các nhà đầu tư khác.

Tham khảo chi tiết tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore.

Trên đây là một số lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore mà doanh nghiệp đạt được khi nhãn hiệu được bảo hộ. Doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Singapore có thể liên hệ tư vấn và báo giá với ANLIS Sở hữu trí tuệ theo thông tin:

Hotline: 0899886060 hoặc 0968351100 (mobile/zalo) hoặc email: ip@anlis.vn.

Xem thêm 5 lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Singapore

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024