10 câu hỏi về thủ tục thẩm định nhanh đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản – Phần 1

1. Thẩm định nhanh đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản là gì?

Thẩm định nhanh đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản là hệ thống của Cơ quan sở hữu trí tuệ của Nhật Bản (JPO) đẩy nhanh việc bắt đầu thẩm định khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Các hồ sơ đáp ứng các điều kiện sẽ được thẩm định trong khoảng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thẩm định nhanh chỉ được áp dụng cho các đơn đăng ký có hàng hóa/dịch vụ được chỉ định tại thời điểm nộp đơn trong: (i)“Hướng dẫn kiểm tra đối với hàng hóa và dịch vụ tương tự”; (ii)“Quy định thi hành luật nhãn hiệu”; hoặc (iii)“Phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ (Phân loại Nice)” (sau đây gọi là “Hướng dẫn kiểm tra đối với hàng hóa và dịch vụ tương tự, v.v.”).

2. Khác biệt giữa thẩm định nhanh và thẩm định cấp tốc khi đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản là gì?

Cả 2 quá trình thẩm định đều nằm trong hệ thống để xúc tiến quá trình bắt đầu cho việc thẩm định. Sự khác biệt giữa hai là phụ thuộc vào thời gian khi nhận được thông báo thẩm định đầu tiên và yêu cầu của người nộp đơn.

Dưới đây là sự khác biệt cho thấy phụ thuộc vào thời gian khi nhận được thông báo thẩm định đầu tiên và yêu cầu đối với từng cách thẩm định:   anh 1

3.Có thể kiểm tra tên hàng hóa/dịch vụ tương tự được liệt kê trong Nguyên tắc kiểm tra đối với hàng hóa và dịch vụ tương tự khi đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản ở đâu?

Truy cập vào J-PlatPat (External Link) để kiểm tra tên hàng hóa/dịch vụ cụ thể được liệt kê trong Nguyên tắc kiểm tra hàng hóa và dịch vụ tương tự

Bước 1. Nhấp vào liên kết tới J-PlatPat

Anh 2

Bước 2. Chọn nhãn hiệu (trademark)

Anh 3

Bước 3. Chọn tìm tên hàng hóa /dịch vụ (Goods/Service Name Search)

Anh 4

Bước 4. Kiểm tra vào [G] (Hướng dẫn kiểm tra hàng hóa và dịch vụ tương tự) và [N] (Bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ quốc tế (Phân loại Nice)). Nhập (các) tên Hàng hóa/Dịch vụ và/hoặc Loại. Bấm vào [Tìm kiếm].

Anh 5

4.Nếu không có hàng hóa/dịch vụ nào trong đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản của tôi phù hợp với Nguyên tắc kiểm tra hàng hóa và dịch vụ tương tự (bảng phân loại Nice). Có cách nào khác để nhanh chóng nhận được thông báo thẩm định đầu tiên không?

Kiểm tra xem đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn có đáp ứng các yêu cầu đối với trường hợp kiểm tra nhanh 1 hoặc Trường hợp 2 hay không tại đây.

Để tăng cường sự tiện lợi của quá trình thẩm định nhanh, JPO sẽ xem xét bổ sung hàng hóa/dịch vụ vào Bảng Nice (Hướng dẫn kiểm tra đối với hàng hóa và dịch vụ tương tự, v.v.)

Lược dịch từ cơ quan sở hữu trí tuệ Nhật Bản

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại website Anlis

Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản hoặc các thị trường khác trên thế giới, vui lòng liên hệ ANLIS Sở hữu trí tuệ với thông tin như sau:

Số điện thoại: 0899 88 6060 hoặc 0968 3511 00

Email: ip@anlis.vn

Bình luận bài viết:

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên sở hữu trí tuệ Số lượng: 01 người Thời hạn nộp hồ sơ: trước 30/05/2024 Địa điểm làm việc: Công ty TNHH SHTT...

16.04.2024

6 lưu ý khi Đăng ký nhãn hiệu tại Morocco

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco được thẩm định như thế nào? Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Morocco thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn: –...

10.04.2024

THÔNG BÁO NGHỈ DU LỊCH CÔNG TY 2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đối tác, Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên công ty được tham quan, nghỉ ngơi, Công ty TNHH SHTT ANLIS Việt Nam...

05.03.2024